3 cách bó hoa đẹp xinh cho ngày 8/3

Ngày 8/3 sẽ đẹp hơn, ý nghĩa hơn khi bạn ứng dụng những cách bó hoa này để tặng những người phụ nữ mình yêu thương!

Cách 1

Nguyên phụ liệu

– Hoa: hoa cẩm chướng, hay bạn có thể tự chọn loại hoa và màu hoa mẹ yêu thích

– Lá: lá dài có bản rộng (lá thiết mộc lá, lá huyết dụ…)

– Giấy gói hoa: màu xám, màu xám đen

– Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, bấm ghim, kim bấm

Cách làm

Hoa cẩm chướng, bạn chọn những cành hoa nở to đều đẹp, dùng tay nhẹ nhàng lật ngược lớp cánh hoa bên ngoài trông bông hoa to đẹp hơn. Lá: gấp đôi chiếc lá phần đầu lá trùng với cuống lá, gấm ghim cố định đầu nhọn lá với cuống lá. Lấy 3 cành hoa cẩm chướng đã lật cánh hoa chụm lại với nhau, đặt ở giữa 4 chiếc lá (đã gấp) xếp vòng quanh bên ngoài thành bó hoa nhỏ.

Tương tự, bạn làm thêm 6 bó hoa khác, mỗi bó gồm 3 cành cẩm chướng và 3 cành lá. Bạn đặt 6 bó hoa có 3 cành lá xung quanh bó hoa có 4 cành lá, sao cho các cành lá đã gấp chính là vách ngăn giữa các bó hoa cẩm chướng với nhau. Bạn điểu chỉnh các cành lá và các cành hoa tạo bó hoa to tròn, đều đẹp. Tiếp theo, bạn ghép các cành lá xanh xung quanh đều bên ngoài bó hoa, dùng dây cột cố định bên dưới bó hoa.

Gói bó hoa: lấy 2 tấm giấy màu xám có cạnh dài bằng 1,5 lần chiều dài bó hoa. Bạn gấp 1/3 tấm giấy thứ nhất bọc quanh một nửa ngoài bó hoa, tay cầm cố định bên dưới. Đặt nửa bó hoa lên trên tấm giấy thứ hai đã gấp, bọc phủ hai bên phần giấy thứ nhất một chút, cột chặt bên dưới. Tương tự, bạn thực hiện gói với tấm giấy màu xám đen bên ngoài tấm giấy màu bạc, cột cố định và thắt nơ dây ruy-băng trang trí nhé. Lưu ý: phần giấy bên dưới chiếc nơ ruy-băng che phủ thân các cành hoa.

Thành phẩm

Bó hoa với những cành hoa cẩm chướng nổi bật trên nền xanh của lá và giấy gói thật ấn tượng. Thay vì mua bó hoa bán sẵn, sao bạn không thử trổ tài khéo tay tự gói bó hoa theo cách riêng của bạn dành tặng người bạn yêu thương. Bó hoa do bạn gói dù có thể không đẹp bằng nhưng người nhận hoa chắc hẳn sẽ rất hạnh phúc và vui lắm đấy.

3 cách bó hoa đẹp xinh cho ngày 8/3 thật ý nghĩa 10

Cách 2

Nguyên phụ liệu

3 cách bó hoa đẹp xinh cho ngày 8/3 thật ý nghĩa 12

– Hoa để bó: hoa hồng, hoa cúc, hoa mào gà, hoa cúc bách nhật, hoa cát tường (bạn có thể thay bằng các loại hoa mẹ thích)

– Lá: lá dài có bản rộng (lá thiết mộc lá, lá huyết dụ…)

– Giấy gói hoa: màu hồng nhạt, màu nâu

– Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, bấm ghim, kim bấm, dây ruy-băng

Cách làm

Tương tự cách bó hoa cẩm chướng, bạn gói bó hoa lớn với mỗi bó hoa nhỏ là một loại hoa khác nhau. Với cách bó hoa này bạn không cần sử dụng vòng lá nhỏ xanh bên ngoài. Phần giấy gói, bạn không cần gấp tấm giấy trước khi gói, gói giấy màu nâu bên trong, màu hồng nhạt bên ngoài, cột cố định bên dưới thắt nơ ruy-băng trang trí là xong.

3 cách bó hoa đẹp xinh cho ngày 8/3 thật ý nghĩa 14

Thành phẩm

Bó hoa với nhiều loại hoa màu kết hợp màu sắc và hương thơm thật thích. Đây chắc hẳn là món quà mẹ bạn sẽ thích khi được nhận do chính tay con gái gói tặng mẹ đấy.

3 cách bó hoa đẹp xinh cho ngày 8/3 thật ý nghĩa 16

Cách 3

Nguyên phụ liệu

– Hoa để bó: hoa hồng nhạt , hoa cát tường tím, hoa bông nhỏ (hoa baby)

– Lá: cành lá xanh, lá bạc

– Giấy gói hoa: giấy trắng, giấy tím

– Dụng cụ: kéo, dây ruy-băng

Cách làm

Đầu tiên, bạn lấy 1 cành hoa hồng nhạt, 2 cành hoa cát tường tím, 1 cành hoa baby trắng. Dùng tay trái cầm hoa, vị trí tay cầm giữa cành hoa sao cho chiều cao phần cành hoa bên trên, bên dưới bằng nhau. Bạn cần nhặt bỏ phần lá bên dưới các cành hoa, để khi bạn cầm hoa bó dễ dàng hơn và làm cho bó hoa đẹp hơn. Tiếp theo, bạn lấy các cành lá xanh, lá bạc thêm vào bó hoa. Bạn tiếp tục thêm các cành hoa, cành lá vào bó hoa, sao cho các cành lá và cành hoa xen kẽ với nhau, các cành hoa tạo thành dạng vòm tròn, dùng dây cột cố định tại vị trí tay cầm. Cắt các cành hoa bên dưới đều bằng nhau.

Đặt tấm giấy trắng trên tấm giấy gói màu tím, có cạnh chiều dài bằng với chiều cao bó hoa, và chiều rộng gấp 5 lần đường kính bó hoa tròn. Đặt bó hoa vào giữa tấm giấy, bạn túm hai tấm giấy tại vị trí cột bó hoa cột cố định, sao cho phần giấy bên trên to tròn ôm bọc xung quanh bó hoa thật đẹp. Và phần giấy bên dưới che kín cành hoa bên trong, thêm chiếc nơ ruy-băng tranh trí cho bó hoa đẹp xinh.

Thành phẩm

Với hình ảnh các bông hoa hồng, hoa cát tường to đẹp đang nở khoe sắc cùng sắc xanh của những cành lá thật xinh. Cùng cách bó hoa đơn giản như trên, bạn có thể tự gói thành bó hoa đẹp ý nghĩa tặng mẹ nhân ngày 8/3 này nhé.

3 cách bó hoa đẹp xinh cho ngày 8/3 thật ý nghĩa 24

Chúc các bạn thành công với 3 cách bó hoa đẹp xinh đơn giản

Nếu bạn chưa biết mua giấy gói hoa ở đâu thì đến ngay Mộc Lan Viên để lựa chọn những đóa hoa phù hợp nhất nhé.

(Nguồn: yam-yam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0938.167.079