Bạn đã biết đến loài hoa hồng baby tuyệt đẹp?

Cây hoa hồng baby hiện nay được trồng tại Việt Nam thực chất có nguồn gốc từ đất nước Hà Lan xinh đẹp. Loại hoa này lần đầu được giới thiệu tại Hà Lan vào năm 1935, hiện nay hoa hồng baby được nhân giống và trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, dù mới du nhập cách đây vài năm nhưng được nhiều người chọn lựa để trồng trong vườn nhà, bởi hoa đẹp, thơm và lâu tàn.

Cây hoa hồng baby thường có kích thước nhỏ hơn so với các loại hồng khác, chiều cao cây chỉ trong khoảng 20-80 cm, cây mọc thành bụi nhỏ với độ phủ rộng lên đến 60-70 cm. Không như các loại hoa hồng khác, lá của hoa hồng baby nhỏ và có màu xanh bóng quanh năm.

Đều là thành viên trong “đại gia đình” hoa hồng nên hồng baby cũng có nhiều màu sắc như các loại hồng khác, bao gồm hoa hồng baby trắng, hoa hồng baby màu hồng, đỏ, cam, đến hoa hồng baby tím, vàng… Hình dáng hoa hồng baby cực xinh, trông giống như những quả trứng nhỏ xinh. Đường kính hồng baby chỉ từ 1-2cm, các lớp cánh nhiều, bao gồm 15-20 lớp cánh xếp chồng lên nhau.

Hoa hồng baby có hương thơm dịu, đây cũng là lý do khiến cho nhiều người yêu thích hoa hồng baby đến vậy. Đặc biệt, cây hoa hồng babay cho hoa liên tục quanh năm, trồng ở vườn nhà sẽ khiến cho khu vườn ngập sắc hoa.

Hoa hồng baby thích hợp tặng cho ai?

Cũng là một trong những loại hoa hồng nên hồng baby được xem là biểu tượng của tình yêu. Vì thế, bó hoa hồng baby thích hợp chọn làm hoa chúc mừng bạn gái, vợ nhân các dịp đặc biệt như 20/10, 08/03, sinh nhật, Giáng sinh… Bó hoa trao tay là muôn vàn lời yêu thương từ tim được chuyển tải, tình yêu được đánh thức một lần nữa, trở nên thăng hoa và nồng cháy. Đặc biệt, với những ông chồng thì bó hoa hồng baby ngày lễ tặng vợ không chỉ để hâm nóng tình yêu mà còn gửi lời cám ơn đến vợ, cám ơn người đã hy sinh cả cuộc đời để lo cho gia đình nhỏ.

Bó hoa hồng baby tặng người ấy

Bó hoa hồng baby tặng người ấy

Bên cạnh đó, hoa hồng baby chậu còn chuyển tải thông điệp về lòng tin, sắc đẹp… nên thích hợp chọn làm món quà tặng bạn bè, đồng nghiệp, người thân nhân các ngày lễ, ngày sinh nhật… Món quà bằng bó hoa baby là cách bạn tạo nên mối quan hệ tốt đẹp, thể hiện sự chân thành và ca ngợi vẻ đẹp của người nhận.

Đặc biệt, chậu hoa hồng baby với màu sắc rực rỡ, hoa lâu tàn nên có thể làm cây cảnh chưng nhà. Vì thế, chậu hoa baby thích hợp chọn làm hoa trang trí, chúc mừng tân gia hoặc làm hoa khai trương… gửi đến bạn bè, người thân, khách hàng, đối tác, đồng nghiệp…

Cách chăm sóc cây hoa hồng baby

Cây hoa hồng baby là loại cây ưa nắng, ánh sáng và sinh trưởng tốt trong điều kiện thoáng gió tối thiểu 6 tiếng/ngày.

Khi chăm sóc cây hoa hồng baby, các bạn nên chú ý đến vấn đề đất trồng nhé! Loại cây này sống tốt trên loại đất nhiều đất thịt nhưng phải thoát nước tốt để ngăn chặn tình trạng ngập úng và thối rễ làm cây chết. Tỉ lệ đất thích hợp để cây hoa hồng baby phát triển và sinh trưởng tốt: 2 sỉ than + 5 đất thịt + 3 trấu hun + phân đầu trâu 20-10-10.

Cây hoa hồng baby có thể cho hoa quanh năm, nhưng để cây ra hoa, các bạn nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho cây phát triển tốt. Hơn nữa, hoa hồng baby có lá nhiều nên nhu cầu dinh dưỡng cũng cao hơn.  Tốt nhất, mỗi tháng bạn nên bón 2 phân lần cho cây bằng các loại phân hữu cơ, phân nhả chậm. Ngày tưới 1-2 lần tùy điều kiện thời tiết khi đất trên mặt chậu đã se khô.

Chăm sóc hoa hồng tốt nhất để cây cho hoa quanh năm

Không nên tưới nước cho cây quá nhiều, tốt nhất nên tưới cách ngày cho cây, khi tưới chỉ nên tưới với lượng nước vừa đủ. Nếu trồng cây ở chậu nên chú ý đến vấn đề thoát nước để tránh hiện tượng ngập úng và thối rễ.

Qúa trình trồng cây hoa hồng baby, các bạn cũng nên chú ý đến vấn đề sâu bệnh, nếu thấy các biểu hiện như vàng lá, lá xoăn… cần phun thuốc trừ sâu kịp thời.

Nguồn: internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0938.167.079