Cách trưng hoa lan hồ điệp sang trọng

Hoa lan hồ điệp không giống như các loài hoa lan khác, Lan hồ điệp tết khi chưng luôn được tươi lâu toát lên vẻ đẹp sang trọng nhưng rất thuần khiết là loài hoa chơi Tết sang trọng mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Vì vậy, mỗi dịp Tết đến lan hồ điệp được nhiều người yêu thích, ưa chuộng để làm quà tặng tết hoặc trưng bày trong ngày Tết.

Ý nghĩa chưng lan hồ điệp ngày tết

Từ lâu, hoa lan hồ điệp được nhiều người biết đến với vẻ đẹp tuyệt vời, kiêu sa thu hút mọi ánh nhìn. Đây cũng là loài hoa được ưa chuộng chưng trong nhà vào ngày tết không chỉ nhờ vào vẻ đẹp trang nhã, sang trọng mà chúng còn mang ý nghĩa phong thủy và biểu tượng tâm linh, tài lộc, vượng khí cho gia đình trong ngày tết.

Đối với những người yêu hoa lan hồ điệp thì không còn xa lạ với việc hoa và người như một thể họp nhất, với hoa lan điều đó càng thể hiện rõ ràng. Điều này có nghĩa là khi mọi chuyện tốt đẹp thì cây sẽ xanh tươi, sinh trưởng, phát triển tốt và ngược lại khi gia chủ gặp xui xẻo, ốm đau, bệnh tật thì hoa cũng héo, chết theo. Đó là những ý nghĩa về tâm linh, nếu chú tâm chăm sóc cho chậu lan hồ điệp, bạn có thể thấy được điềm báo về cuộc đời của mình.

Chính vì những ý nghĩa lan hồ điệp sâu sắc như vậy nên lan hồ điệp được xuất hiện trong bộ tranh tú quý, biểu tượng cho mùa xuân. Đó cũng là lý do mà người ta chưng la hồ điệp trong những ngày đầu năm mới bên cạnh hoa mai, hoa đào…..

Ngoài ra, hoa lan hồ điệp còn có rất nhiều màu sắc khác nhau như hồng, trắng, đỏ vàng tím, có phối đốm hay sọc… cho bạn lựa chọn. Đây là loài hoa mang đến vẻ đẹp tự nhiên tinh khiết, nét quyến rũ cho không gian sống của bạn và còn là một món quà có giá trị cao trong mỗi dịp tết đến xuân về.

Cách chưng hoa lan hồ điệp sau tết

Sau tết thì đa phần cách nhánh lan hồ điệp đã bị héo. Vì thế chúng ta đặc biệt chăm sóc để những chậu lan hồ điệp đẹp này có thể chưng ngay cả khi đã hết tết. Qua những ngày tết thì các gia đình thường bận rộn với công việc của mình nên thường lãng quên cách chưng lan hồ điệp sau tết, lan không được chăm sóc chu đáo sẽ bị héo úa và chết sau một thời gian. Những chia sẻ dưới đây của hoatuoi360 hy vọng sẽ giúp người trồng hoàn thiện chậu lan của gia đình, để lan có thể tươi đẹp hơn và tiếp tục sống, nếu như mọi năm không có kinh nghiệm khiến lan thường chết thì đây sẽ là những chia sẻ tuyệt vời đối với mọi nhà.

Bước 1: Cắt ngồng hoa Hồ Điệp khi đã tàn. Ta dùng kéo cắt ngồng hoa cách mắt ngủ cuối cùng trên cần hoa khoảng 3cm (Lưu ý:khi cắt tránh làm dập lá , không cắt sát cần cuống như thế cây dễ sâu bệnh hại)

Bước 2: Chúng ta dùng kéo cắt bỏ những lá bị hư thối và  lá bị nấm cũng cần cắt bỏ hoàn toàn.

Bước 3: Ta dùng bông y tế thấm 1 ít thuốc Atonik quấn vào mắt ngủ còn lại trên cần hoa .

Bước 4: Ta rút bỏ bầu nhựa sau đó xử lý rễ gốc và rễ cây. Ta dùng kéo cắt bỏ phần rễ cây bị hư thối và sau khi cắt thì dùng vôi hoặc thuốc làm liền da bôi vào vết cắt. Sau đó  là vệ sinh phần gốc lan hồ điệp.

Bước 5:Sau khi đã vệ sinh gốc rễ ta cần đặt cây cố định vào chậu mới tránh mưa gió ảnh hưởng trực tiếp cho cây.

Bước 6 : Để chậu vào mát và để khô khoảng 3 ngày sau đó tưới ướt chậu 1 lần.

Bước 7: Chúng ta dùng thuốc kích thích Atonik hay phân bón B1 pha thật loãng để phun hằng ngày.

 

Cách chăm sóc để lan hồ điệp vẫn đẹp sau tết

Nguồn: internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0938.167.079