Giải mã nguồn gốc và ý nghĩa hoa cẩm chướng

Nguồn gốc và đặc điểm của hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng được biết đến với cái tên khác đó là hoa cẩm nhung, chắc chắn rằng chỉ những ai thật sự yêu cái đẹp của hoa mới tìm hiểu kĩ về cái tên này. Tên khoa học của loài hoa này là Dianthus caryophyllus, hoa cẩm chướng có nguồn gốc từ Hy Lạp và phải nói rằng đây là loài hoa được sủng ái nhất thời bấy giờ, hoa thường được trồng trong điều kiện không khí lạnh. Hoa cẩm chướng đỏ là quốc hoa của Tây Ban Nha và Monaco.

ý nghĩa của hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng đỏ là quốc hoa của Tây Ban Nha 

Để biết về ý nghĩa hoa cẩm chướng thì trước hết chúng ta nói về đặc điểm của loài hoa xinh đẹp này, em ấy thuộc giống thân cỏ và có chiều cao lên đến 80 cm. Lá của hoa cẩm chướng thanh mảnh và có màu xanh xám đến xanh lam. Hoa cẩm chướng có nhiều màu sắc khác nhau, cẩm chướng là loài hoa mọc đơn hoặc chùm, thông thường thì mỗi chùm hoa có 5 bông và đường kính bông hoa từ 3 đến 5 cm.

 

Đặc điểm của cây hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng đẹp thường được dùng tặng bà hoặc mẹ, chị gái trong các dịp lễ phụ nữ, ngày của mẹ, chúng ta rất hiếm khi thấy hoa cẩm chướng dùng để tặng người yêu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt hoặc kèm những hoa khác mà hoa cẩm chướng sẽ được tặng cho người yêu để nhấn mạnh một ý nghĩa thiêng liêng nào đó.

Mua hoa cẩm chướng tại hoa tươi 360 để tặng người thân yêu

 

Giống như câu nó mà Nguyễn Du từng nhắc đến trong truyện Kiều khi miêu tả vẻ đẹp của Thúy Kiều và Thúy Vân “ mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười” và câu thơ này không chỉ đúng với người mà còn đúng với hoa nữa. Mỗi hoa mỗi sắc hương và mỗi ý nghĩa khác nhau và ý nghĩa hoa cẩm chướng cũng tùy thuộc vào từng màu sắc của hoa.

Tổng hợp hình ảnh hoa cẩm chướng đẹp nhất thế giới

Tổng hợp hình ảnh hoa cẩm chướng đẹp nhất thế giới

Hình ảnh hoa cẩm chướng mang trên mình vẻ đẹp nhẹ nhàng, thầm lặng và kiêu sa. Bạn sẽ không hề để ý những bông hoa đơn giản như vậy lại mang ý nghĩa đặc biệt và mỗi màu sắc lại là một ý nghĩa khác, đa dạng, phong phú với hương thơm dễ chịu. Ngay từ tên gọi đã nói lên vẻ đẹp của hoa cẩm chướng, sắc đẹp ấy tương tự như một bức trướng nhiều màu sắc, điểm tô thêm cho cuộc sống này muôn màu muôn vẻ.

Ý nghĩa hoa cẩm chướng đỏ là sự tôn kính, sự ngưỡng mộ và trong một số trường hợp thì hoa cẩm chướng là thể hiện của sự đau buồn. Vì thế chúng ta còn tùy thuộc vào từng ngữ cảnh khác nhau mà chọn hoa cẩm chướng màu đỏ.

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng đỏ

Hoa cẩm chướng màu đỏ thẫm muốn nhắc người con gái nhận hoa rằng “ trái tim tôi đang đau nhói vì em”, đừng vui mừng khi một người bạn hay người yêu của mình tặng cho mình bó hoa cẩm chướng màu đỏ thẫm vì có lẽ bạn đã vô tình làm trái tim người ta phải đau khổ và buồn bực về một điều gì rồi đó, nhận được bó hoa này thì nàng hãy nhớ lại xem mình đã làm gì để kịp thời sửa chữa nàng nha.

ý nghĩa hoa cẩm chướng đỏ thẫm

Hoa cẩm chướng màu đỏ thẫm: “ trái tim tôi đang đau nhói vì em”

Ý nghĩa hoa cẩm chướng vàng thể hiện ở cả hai mặt là tiêu cực và tích cực, nếu bạn nghĩ theo chiều hướng tiêu cực thì hoa cẩm chướng vàng là bó hoa của sự khinh bỉ, cự tuyệt, còn nếu hiểu theo ý nghĩa tích cực hơn thì đây thể hiện sự hối hận, bạn hãy tha thứ cho người bạn của mình nếu vô tình làm bạn hờn dỗi, vì người ta đã biết lỗi và hối hận lắm rồi đó.

ý nghĩa hoa cẩm chướng vàng

Hoa cẩm chướng vàng thể hiện hai mặt tiêu cực và tích cực

Ý nghĩa hoa cẩm chướng trắng là sự thể hiện của một tình yêu trong trắng, tinh khiết, sự ngọt ngào và ngây thơ trong sáng của tình yêu. Bạn hãy hạnh phúc khi nhận được bó hoa cẩm chướng màu trắng này từ người yêu của mình, vì có vẻ anh chàng này rất chân thành và muốn xây dựng tình yêu của hai bạn thật đẹp và trong sáng như hoa cẩm chướng trắng vậy.

ý nghĩa hoa cẩm chướng trắng

Hoa cẩm chướng trắng thể hiện tình yêu trong sáng

Ý nghĩa hoa cẩm chướng hồng là sự đồng ý, thay vì tặng một bó hoa hồng thì người yêu lại tặng cho bạn một đóa hoa cẩm chướng màu hồng cùng với chiếc nhẫn cầu hôn thì nó mang ý nghĩa là niềm hy vọng bạn sẽ đồng ý đi hết quãng đời còn lại cùng người ấy, nếu được vậy thì hãy trân trọng bạn nhé. Đây cũng là ý nghĩa đặc biệt mà shop đã nhắc trong phần đặc điểm đó.

ý nghĩa hoa cẩm chướng hồng

Hoa cẩm chướng hồng là sự đồng ý

Ý nghĩa hoa cẩm chướng tím : loài hoa này tượng trưng cho sự thay đổi, tính khí thất thường, không thể đoán trước được, hoa cẩm chướng tím tượng trưng cho sự không kiên định.

ý nghĩa hoa cẩm chướng tím

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng tím loài hoa hay thay đổi

Nguồn: internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0938.167.079